ตัดผม ทรง ผม ยาว-มีนาแล้ว มีทรงผมใหม่รึยังงง?

1:แชร์ไอเดีย ทรงผมรับปริญญาสุดจึ้ง อยู่ทน รูปปัง

มาแล้วค่าาหายจากการโพสต์คอนเทนต์ไปนานเพราะติดรับปริญญาวันนี่ได้ฤกษ์แล้วเพราะอยากจะมาแชร์ไอเดียทรงผมรับปริญญาที่ตัวเองทำแล้วปังมาก(ได้รับคำชมจากเพื่อนๆไม่ได้หลงตัวเองนะ5555)ซึ่งเรามี3ทรงที่ทำ3ลุคใครชอบแนวไหนเซฟไว้เป็นเรฟได้เลยน้า

1.ทรงแรกคือรวบตึงสูงตรงหางม้าก็มัดเป็นปล้องๆ

แบบนี้เลย😅เพื่อนๆนิยามทรงนี้ว่าทรงไส้กรอกอีสาน🫠555555เหมือนแหละแต่ก็จึ้งนะใครชอบแนวเฟียสๆทรงนี้การแต่งหน้าแนวนี้ถือว่าจึ้งได้เลยการทำผมแบบนี้ทำให้เราโพสต์ท่าแบบจับผมยกผมได้เก๋มาก

2.ทรงที่2ก็คือรวบตึงเหมือนกันแล้วก็เกล้าผมขึ้นไปเหลือปลายผมเอาไว้นิดๆทรงนี้กำลังฮิตมากๆเราว่าดูเฟียสแต่ก็ดูเรียบร้อยไปอีกแบบใครที่มีความเฟียสแต่ก็ปนความนิ่งความอ่อนหวานอยู่เราเชียร์+แต่งหน้าแบบสีชมพูพีชๆจึ้งตาแตก/ปล.เราเอารูปคู่เพื่อนที่ทำทรงคล้ายๆกันมาฝากด้วยลุคของเพื่อนคือรวบตึงเกล้าผมเหลือปลายผมเอาไว้แต่ของเพื่อนจะจับช่อเหมือนพัด55555แล้วก็ผมข้างหน้าเอามาทำแบบขดๆก็เก๋ไปอีกแบบของเพื่อนช่างทำก็จะadvanceกว่าแต่ของเราทำเองก็จะได้ประมาณนั้นแหละพอถูๆไถๆ55555

3.ทรงสุดท้ายเราว่าหวานสุดรวบเป็นหางม้ากลางๆไม่ต้องสูงมากปล่อยปอยหวานออกมานิดนึงแล้วก็แต่งหน้าสีชมพูอ่อนๆจบแยกลุคสาวหวานพูดน้อยน่ารักเวอร์

ใครที่กำลังจะรับปริญญาทุกทรงเอาอยู่หมดเลยอยู่ทนทั้งวันทนลมทนแดด😅แต่ถ้าใครที่เข้าพิธีรับอาจจะต้องปรับเปลี่ยนให้ถูกระเบียบนะของเราไม่ได้เข้าพิธีจะทำผมทรงอะไรก็ย่อมได้วันแบบนี้เราอยากเป็นตัวของตัวเองที่สุด🧡หรือใครที่ไปเที่ยวก็ทำทรงที่เราเอามาฝากได้เลยไม่ติดมากๆสวยเฟียสแน่นอนค่า

2:‎⊹ 🌷🪄𓈒 แค่เปลี่ยนทรงผมนิดหน่อย หน้าก็เปลี่ยนแล้ว สวยมากกก!🪞✨

ตัดผม ทรง ผม ยาว_

เปลี่ยนทรงผมนิดหน่อยหน้าก็เปลี่ยนแล้วสวยขึ้นเหมือนเปลี่ยนเป็นคนละคนเก็บไว้เป็นrefเวลาไปตัดผมแล้วยื่นให้ช่างดูบอกขอแบบนี้เลย

3:🔥ทรงผมฮิตตลอดกาลของสาวผมยาว🔥

ตัดผม ทรง ผม ยาว_

4:💇🏻‍♀️ทริคทำให้ผมยาวไวๆ ตัดใจไม่ได้ก็ตัดผม⁉️

ตัดผม ทรง ผม ยาว_

ได้ยินจากเพื่อนๆมาหลายคนแล้วนิสัยอกหักแล้วตัดผมมานั่งเสียใจทีหลังเสียดายผมที่ตัดไปอยากกลับมาไว้ผมยาว🕰ตัดใจไม่ได้ก็ตัดผมเลยงี้⁉️ตื่นค่ะหยุดเลยรักตัวเองไว้ทรงผมที่ตัวเองอยากไว้ค่ะถ้าอยากกลับมาผมยาวมาฟังทริคผมยาวจากเรากันเลยมา

✳️ปกติผมคนเราจะยาวเดือนละประมาณ1ซม.นะคะซึ่งช้ามากกกกไม่ไหวไม่ทันใจเราไปเจอแชมพูตัวนี้น้องซันซิลสูตรผมยาวสวย🚛ขวดสีเขียวย้ำว่าขวดสีเขียว🌲✅ใช้ทั้งแชมพูและครีมนวดเลยผมสั้นมากสระวันละครั้งหรือวันเว้นวันก็ได้ค่ะผ่านไปสองเดือนผมยาวมากกว่าสองเซนแน่นอน!!

🪜ไอเทมเสริมใช้หวีแปรงน้องหวีแปรงจะช่วยกระตุ้นหนังศีรษะได้ดีเลยหวีตอนผมแห้งๆนะคะผมสวยสุขภาพดีแล้วก็ยาวไวสุดๆเลยค่ะ

5:ทรงผมเกาหลี 😸

วันนี้จ๋าได้มีโอกาสมาทำผมที่ร้านSALONBEAU

✂️เป็นร้านทำผมสไตล์เกาหลี💕

จ๋าทำสีผมน้ำตาลธรรมชาติกับตัดผมเเบบไล่เลเยอร์

;เป็นสีผมที่จ๋าชอบมากๆทำให้หน้าสว่างขึ้นด้วยทำสีนี้เเล้วเป็นสาวเกาหลีจริงๆค่ะดูธรรมชาติด้วย😋

ตรงกับrefที่จ๋าให้ทางร้านมากประทับใจสุดๆเลยค่ะ

ตอนกัดผมก็ไม่ระคายเคืองเลยค่ะไม่เเสบสบายมากๆ

จริงๆเราเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยกล้าเข้าร้านทำผมเพราะกลัวจะตัดไม่ถูกใจเเต่ไม่ใช่กับร้านนี้เลยค่ะตัดตรงกับที่เราต้องการทุกอย่างบอกรายละเอียดกับช่างทำผมได้เต็มที่เลยค่า

💖ตอนสระผมฟินมาก!เหมือนมาร้านนวด

พี่ๆช่างทำผมน่ารักมากๆ😭ระหว่างที่อยู่ในร้านบริการ

ดีมากน่ารักเฟรนลี่คุยสนุก

😻!!ที่สำคัญนะผมเราไม่เสียเลยหลายๆคนอาจจะกลัวว่าต้องย้อมผมเเล้วกัดผมจะเสียมั้ยบอกได้เลยค่ะว่ามาร้านนี้ได้ผมนุ่มๆสวยๆกลับไปเเน่นอนค่ะกลิ่นหอมนานหลายวันมากๆไปไหนก็มีเเต่คนทักว่าทำไมผมหอมจัง?!

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท😸เดินทางก็สะดวก

ที่ร้านตัดได้ทั้งชายเเละหญิงเลยค่ะสายเกาหลีต้องมาตามง้างเเล้ว!

6:มีนาแล้ว มีทรงผมใหม่รึยังงง?

สวัสดีค่ะทุกคนนน🥰วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตัดผมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมแถมยังช่วยพรางแก้มตุยๆของเราอีกด้วยค่ะ😍

ช่วงนี้เป็นช่วงสถานการณ์โควิด19ด้วยบวกกับไม่ค่อยชอบไปตัดตัดผมเพราะช่างไม่เคยตัดถูกใจสักคนเลยยยบอกตัดนิดเดียวคือไม่มีคำว่านิดเดียวไม่มีจริงแง่😭😭

ด้วยความที่เราเป็นคนชอบลองทำอะไรด้วยตัวเองเลยคิดที่จะตัดผมเองเลยจ้าแต่ถ้าตัดแบบปกติก็จะดูธรรมดาไปเลยจะตัดผมสไลด์เลเยอร์ซึ่งทรงผมสไลด์เลเยอร์ที่สาวเกาหลีเค้าฮิตๆกันอยู่นี้ก็บอกเลยว่าเหมาะมาก!

✨สไตล์ลุค:ผมสไลด์เลเยอร์แนวสาวเกาหลีโคเรียเบาๆ

✍🏻ขั้นตอน:

1.ให้ทำการแบ่งผมแสกกลางให้เท่ากันจากนั้นรวบผมทั้งหมดขึ้นด้านบนมัดให้หางม้ามากองรวมกันอยู่ด้านหน้าทั้งหมดจากนั้นนำยางรัดรวบผมทั้งหมดรวมกันไว้ที่บริเวณหน้าผากเตรียมหนังยางอันที่สองผูกตรงกึ่งกลางหางม้าอีกรอบให้แน่นก็จะได้ผมมัดรวบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตัดผมในขั้นต่อไป

2.เตรียมกรรไกรตัดผมเน้นว่าควรเป็นกรรไกรที่คมตัดครั้งเดียวขาดเพื่อป้องกันผมเสียทรงใช้มือด้านที่ถนัดจับกรรไกรไว้และใช้มืออีกด้านจับปลายผมหางม้าให้ตึงจากนั้นใช้กรรไกรวางลงไปที่ตำแหน่งด้านล่างหนังยางที่มัดปลายผมห่างออกมาประมาณ2ซม.แล้วทำการตัดปลายผมหางม้าออกจากนั้นใช้กรรไกรวางในแนวตั้งตรงขึ้นมาค่อยๆตัดเล็มไล่ระดับปลายผมเพื่อสร้างเลเยอร์ให้กับชั้นผม

3.แบ่งผมฝั่งซ้ายและขวาออกมาด้านหน้าประมาณครึ่งศรีษะโดยใช้หูเป็นตัวคั่นกลางไว้ใช้มือดึงผมออกมาด้านหน้าเล็กน้อย

จากนั้นใช้ฝ่ามือทำการปัดผมด้านหน้าเพื่อให้ผมแผ่กระจายในขั้นตอนนี้เราจะเห็นว่าผมมีระดับที่ไม่สม่ำเสมอกันดังนั้นต้องตัดเล็มปลายผมใหม่โดยไล่ระดับทำแนวตรงเฉียงเป็นเส้นทแยงมุมไล่ลงมาเมื่อเล็มฝั่งซ้ายเสร็จก็ทำตามขั้นตอนเดิมกับผมด้านหน้าฝั่งขวา

✂️อุปกรณ์:กรรไกรยางมัดผม

👩🏻‍🦲รูปหน้า:ใบหน้ากลม