ทรง ผม ดัด ลอน ใหญ่-How to ม้วนผมง่ายๆแต่ได้ลอน 2 แบบ👀✨

1:สอนลอนผมสั้นง่ายๆแบบ “ เก้าฮอร์โมน”

วิธีลอนผมง่ายๆสำหรับสาวๆผมสั้นบางคนชอบคิดว่าการลอนผมสั้นจะยากใช่ไหมคะแต่จริงๆถ้าเราลอนถูกผมจะสวยมากกกแล้วหน้าเราจะดูเด็กและสวยขึ้นมากงั้น

แกนที่ใช้ลอนเป็นแกน28mmถ้าใหญ่กว่านี้ผมจะไม่ค่อยสวยนะคะแนะนำให้ใช้ประมาณนี้เลยจะสวยมาก

คำเตือน:สำหรับใครจะลอนผมประจำป๊อปแนะนำให้ใช้ออยลงก่อนเพื่อป้องกันความร้อนไม่ให้ผมเสียนะคะ🫶🏻💖

ฝากกดติดตามกดไลค์และมาคอมเม้นกันเยอะๆนะค้าบ🤍🤍

2:ฝึกเซตผมดัดร่อน เกาหลีเกาใจ🐻🤎🍋 #𝙲𝚊𝚗𝚍𝚢 𝙿𝚎𝚛𝚖🥐

ฝึกเซตผมดัดร่อนทรงผม𝙲𝚊𝚗𝚍𝚢𝙿𝚎𝚛𝚖♡︎สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

ดัดผมร่อนแล้วมาหัดเซตผมกันนะคะ

𝙲𝚁:𝙲𝙷𝙰𝙷𝙾𝙽𝙶.

3:ดัดสวยๆลอนเด้งๆ เป่าๆจบ

ดัดผม เป็นการทำผมให้เป็นลอนสวยและลอนผมนั้นจะอยู่ได้ยาวนานหลายเดือน โดยในน้ำยาดัดผมจะตัวที่ทำปฏิกิริยากับโครงสร้างเส้นผมให้เกิดลอนตามลักษณะการม้วนและขนาดของแกนดัดแต่ละแบบหากใช้แกนใหญ่ผมจะออกมาลอนใหญ่ดูนุ่มนวลสวยหวานคลายตัวอย่างเป็นธรรมชาติแกนขนาดกลางทำให้ผมดูมีวอลลุ่มส่วนแกนเล็กลอนจะออกมาดูแน่น

4:Vodana 34 mm ที่ม้วนผมรุ่นใหม่จากเกาหลี ได้ลอนธรรมชาติสุดๆ

วันนี้เมจะมารีวิวที่ม้วนผมนัองใหม่ที่เมเพิ่งได้มาสักประมาณ1เดือนนี้เองค่ะโดยยี่ห้อของเค้าคือvodanaเป็นยี่ห้อดังของเกาหลีซึ่งเพิ่งออกไซส์ใหม่คือแกนขนาด34mmเมเลยต้องรีบตำมาเลยค่ะแล้วน้องเวิร์คมากๆ

จริงๆเมค่อนข้างมั่นใจในตัวยี่ห้ออยู่แล้วเพราะมีขนาด40mmซึ่งใช้มาประมาณ5-6ปีแล้วก็ยังไม่พังแต่ไซส์แกนที่ค่อนข้างใหญ่ไม่ค่อยเหมาะกับผมของเมที่ไม่ได้ยาวมากเลยต้องมองหาน้องคนใหม่

ในไทยก็มีที่ม้วนผมดีๆเยอะแต่ปัญหาคือไซส์34mmนั้นไม่มีเลยค่ะยี่ห้อที่มีขายทั่วไปจะเป็นไซส์ไม่32ก็กระโดดไป36เลยแต่vodanaเค้าออกไซส์34มาพอดีซึ่งเข้ากับความยาวผมประมาณเมมากๆค่ะ

ข้อดีคือลอนค่อนข้างเป็นธรรมชาติดูแบบเกาหลีสุดๆไปเลยแต่ถ้าต้องการลอนแน่นขึ้นก็สามารถย้ำๆได้ไฟร้อนเร็วและวัสดุที่ใช้ทำให้ผมดูไม่เสียไม่แข็งกระด้าง

ข้อเสียคือถ้าเพื่อนๆเป็นสาวผมสั้นแกน34mmจะใหญ่เกินไปและถ้าเพื่อนผมยาวมากๆพอไปใช้จะทำให้ลอนดูแน่นดังนั้นเหมาะกับคนที่ผมประบ่าจนถึงยาวไม่เกินหน้าอกและราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับราคาที่ม้วนผมในตลาด

เมได้มาประมาณ3600บาทค่ะราคาขึ้นอยู่กับเรทเงินและความต้องการใช้เร็วแค่ไหนจริงๆเห็นมีคนพรีประมาณ2900ต้องรอของค่อนข้างนานแต่เมอยากได้เลยก็เลยต้องยอมจ่ายราคาที่ค่อนข้างสูงนิดนึงแต่บอกเลยค่ะว่ายี่ห้อนี้ถึกทนมากถ้าอยากจะมีที่ม้วนผมดีๆสักอันก็แนะนำเลยค่ะ

(เมซื้อมาจากแอพส้มแต่เห็นร้านพรีผ่านๆตาในทวิตค่ะ)

5:How to ม้วนผมง่ายๆแต่ได้ลอน 2 แบบ👀✨

วันนี้มาม้วนผมให้ดูค่าเป็นม้วนแบบปกติเวลาเราออกจากบ้านเลยแต่วันนี้เราม้วนได้2แบบแค่เปลี่ยนจังหวะการหมุนมือเล็กน้อยก็จะได้ลอนที่ต่างกันแล้วง่ายมากใครชอบลอนแบบไหนลองทำตามกันดูน้า

➡️ฝั่งขวา:ลอนจะใหญ่และธรรมชาติกว่า

ด้านนี้เราจะหนีบกลางผมแล้วม้วนขึ้นไป2รอบแล้วค่อยๆยืดลงมาถึงปลายผมแล้วม้วนขึ้นไปอีก2รอบแอบคล้ายลอนเมอเมดเบาๆแต่เป็นลอนที่ใหญ่แล้วธรรมชาติมากกว่า

➡️ฝั่งซ้าย:ลอนจะแน่นและดูมีมิติมากกว่า

เราหนีบจากปลายผมแล้วม้วนขึ้นไปให้เกือบถึงโคนผมเลยด้วยความที่เราหัวลีบแบนเลยอยากให้ลอนสูงๆเพื่อให้ผมดูหนาและพองๆมากขึ้นเลยจะได้ลอนที่แน่นกว่ามาก

*ทั้ง2แบบเราใช้การม้วนออกหมดเลยน้า🥰

ใากคลิปทำผมคลิปแรกไว้ด้วยนะค้าติชมกันได้เยย🥹