ประวัติ คั ง ดู ไบ อินเดีย

1:โรงพยาบาลใน”อินเดีย”เจอแต่เรื่องพีคคคคค‼️🇮🇳

🔺วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปรักษาที่ร.พ.ในอินเดียกันค่ะก่อนอื่นขอเท้าความก่อนนะคะเค้ากับพี่สาวเรียนปริญญาอยุ่ที่ประเทศอินเดียค่ะ🇮🇳

🔺เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราได้เดินทางมาที่อินเดียกันค่ะ

เป้าหมายหลักคือการมาทำเรื่องจบปริญญาตรีและมาหาที่เรียนภาษาแต่ดันเจอเรื่องไม่คาดฝันหลายเรื่องเลยค่ะ

และพี่สาวก็ดันมาป่วยตั้งแต่มาถึงที่นี่ด้วย

🔺ร.พ.แรกที่เราไปคือร.พ.เอกชนแถวๆบ้านค่ะพี่สาวมีอาการไข้ขึ้นสูง(กินยาแล้วที่บ้าน)ไข้ขึ้นๆลงๆ+หนาวสั่นเลยตัดสินใจพามาหาคุณหมอคุณหมอให้ยามาทาน5ตัวและหมอยังบอกอีกว่าถ้า2วันอาการไม่ดีขึ้นให้รีบกลับมาหาเขาเขาจะทำการเจาะเลือดเพื่อตรวจดูว่าเป็นอะไร??

🔺2วันผ่านไป…พี่สาวอาการไม่ดีขึ้นจึงกลับมาที่ร.พ.เดิมและบอกอาการกับหมอและได้ขอหมอว่าอยากนอนให้น้ำเกลือที่นี้สักคืนเพราะรู้สึกว่าอ่อนเพลียและอ่อนแรงมากๆจิงๆทันใดนั้นหมอได้พูดว่า”ไม่มีปัญหา”แต่ฉันจะบอกคุณว่าค่ารักษาที่นี่ค่อนข้างสูง(หลังจากนั่นหมอให้เข้าไปคุยเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลที่ห้องธุรการ)และหมอก็แนะนำมาอีกว่าหรือคุณจะไปรักษาที่ร.พ.ในมหาวิทยาลัยของคุณเพราะถ้าคุณไปรักษาที่นั้นคุณจะไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยทุกอย่างคือ”ฟรี”ทั้งหมด

🔺หลังจากที่ปรึคกับที่บ้านและรุ่นพี่กันเสร็จก็ได้ข้อสรุปว่าไปรักษาในร.พ.ขอมหาลัยดีกว่าหลังจากนั้นก็รีบขับมอเตอร์ไซค์พาพี่สาวไปทันที

🔺ถึงร.พ.ของมหาลัยซักประวัติแจ้งอาการอะไรเสร็จก็มีเจ้าหน้าที่(หรือคุณหมอนี่แหละ)มาฉีดข้อมือเพื่อที่จะให้สายน้ำเกลือและเจาะเลือดไปประมาณ5-6หลอดเพื่อไปตรวจดูว่าเป็นอะไร(ในใจคือตอนพี่สาวโดนเจาะเลือดคือรู้เลยว่ามันต้องโครตเจ็บ)เพราะเขาเจาะไม่ยั้งทิ่มเข็มเข้าไปเสร็จทำดึ้กๆเข็มตามเส้นเลือดของเราด้วย

🔺หลังจากนั้นเวลาก็ผ่านไปหลายชม.ทั้งรอผลเลือดรอหมอเพราะที่นั้นคนไข้เยอะผลเลือดออกมาปรากฎว่า”ทุกอย่างปกติ”ไม่ติดเชื้ออะไรเลยแต่‼️หมออยากให้แอดมิดสัก1คืนเพราะน้ำเกลือที่ให้เหลืออีก3ขวด

🔺สรุปแอดมิดก็แอดมิดแต่ความพีคคือตึกที่ได้นอนคือไกลมากกกทีแรกอยู่ตึกที่1ต้องเข็นคนไข้ไปตึกที่4คือไกลมากกกและต้องเข็นเองทุกคนไม่มีเจ้าหน้าที่มาเข็นให้

🔺และความพีคก็ได้บังเกิดอีกนึกว่าพี่สาวจะได้นอนห้องรวมกับผู้ป่วยคนอื่นๆแล้วแต่โล่งอกพี่สาวได้นอนห้องแยกเป็นห้องสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยนี้(แต่ห้องไม่ได้ดีมากนะคะแต่ยังดีกว่านอนรวมกับคนไข้อื่นๆ)

🔺หลังจากที่นอนร.พ.หมอก็จับเจาะเลือด+เอ็กซเรย์+อันตร้าซาวน์คือจับตรวจทุกอย่างแต่ไม่พบอะไรเลยทุกอย่าง”ปกติหมด”

🔺จนกระทั่งอยู่ร.พ.ได้วันที่3คืออ้อนวอนขอหมอกลับบ้าน

เหมือนอาการไข้ก็ไม่มีแล้วมีแค่หมดขาหมดแรงเดินนานๆไม่ได้ขาจะชาแต่‼️หมอก็ไม่ยอมให้กลับบอกต้องรอรุ่นพี่ก่อนฉันไม่ใช่หมอใหญ่ประจำตัวคุณ

🔺อ่ะ!!ให้รอก็รอระหว่างรอก็คือจับเจาะเลือดเก่งมากเจาะจงเลือดพุ่งกระฉูดมาที่ที่นอนที่นอนเปื้อนด้วยเลือดหมดบอกตรงๆเลยว่า“ยิ่งอยู่ยิ่งแย่ม”😰แย่ในที่นี้หมายถึงแย่เพราะจับเจาะเลือดนีเแหละพี่สาวคือแขนช้ำระบมหมดแล้ว

🔺จนกระทั่งตี1ของวันนั้นหมอพึ่งจะให้กลับบ้านแบบเขาจะรั้งไว้ทำไมก็ไม่รู้เหมือนรุ่นพี่บอกว่าถ้าเขายังหาสาเหตุไม่เจอว่าเป็นอะไรเขาก็จะไม่ให้กลับและเจาะเลือดหาจนกว่าจะเจอว่าเป็นอะไรกันแน่‼️แต่พี่สาวตรวจหลายอย่างมากก็ไม่เจอทั้งโควิด,มาลาเลีย,ไข้เลือดออกและอื่นๆ

สุดท้ายตอนนี้พี่สาวกลับมาพักที่ห้องรู้สึกอาการดีขึ้นสุขภาพจิตสุขใจดีขึ้นมากๆๆๆบอกเลยว่า“อย่าไม่สบายต่างแดน“ไม่งั้นเราไม่รู้เลยว่าจะเจออะไรบ้าง🥹

สุดท้ายนี้ต้อง”ขอบคุณ”รุ่นพี่เพื่อนๆน้องๆที่คอยช่วยเหลือ

ขอบคุณจริงๆจากใจเลย🙏🏻💖

2:หลังจากดูคังคุไบไปแล้ว มีหนังอินเดียดีๆแนะนำอีกเรื่อง Mimi(2021)

Mimi(2021)เป็นหนังชีวิตดราม่ากำลังขึ้นฮิตในNetflixเป็นเรื่องของนักเต้นสาวชื่อมีมี่ความฝันสูงสุดของเธอคือการได้เป็นดาราหนังบอลลีวูดที่มุมไบเธอได้ขอพรจากพระเจ้าทุกวันจนได้เจอคู่รักชาวอเมริกาคู่นึงเขาทั้งคู่ไม่สามารถมีลูกได้จึงเดินทางมาอินเดียเพื่อหาแม่อุ้มบุญของลูกพวกเขาและคนที่เขาทั้งสองคนสนใจนั่นคือมีมี่เด็กสาวนักเต้นที่มีสุขภาพแข็งแรงมีความสมบูรณ์แบบ

เหมาะแก่การเป็นแม่อุ้มบุญเพื่อคลอดลูกที่แข็งแรง

ด้วยความฝันของมีมี่ที่อยากเป็นดาราบอลลีวูดเธอตกลงตั้งครรภ์เป็นแม่อุ้มบุญด้วยการแลกกับเงิน2ล้านรูปีเพื่อต่อยอดความฝันของเธอที่มุมไบ

แต่เมื่อเธอตกลงเป็นแม่อุ้มบุญแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…………

เป็นหนังที่ทำให้ร้องไห้ขี้มูกโป่งเนื้อหาหนังและตัวละครทำให้เราอินเหมือนกับเรื่องเล่าในชีวิตจริง

3:พักเที่ยว เพราะช่วงนี้รับงานเป็นคังคูไบ😂

สวัสดีจ้าาาาาณเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จังคังคูไบเจ้าของส่องชื่อดังในอินเดียรับบทโดยอเลียบาตต์สาวสาวหน้าคมมากความสามารถเป็นที่ชื่นชมของคนไทยนะตอนนี้นี่ก็เลยถือโอกาสแต่งหน้าเป็นAlaibhattกันสักหน่อยเนื่องด้วยลุคคังคูไบมีคนแต่งกันเยอะแล้วก็ขอลุคอื่นบ้าง

ทุกคนว่าไงโทนนี้สวยลืมไม่ลงเลยใช่มั้ยละเป็นไงบอกกันด้วยน้าา

4:รีวิวหนัง🎥คังคุไบราชินีมาเฟียแห่งอินเดียยย🔥✨

บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังอินเดียเรื่องแรกที่พิมเปิดใจดูแล้วประทับใจมากกกกกกก💖💖💖

เกริ่นก่อนว่าเนื้อเรื่องจะเป็นแนวสิทธิสตรี(ของโสเภนี)เป็นส่วนใหญ่ตัวหนังบอกเล่าผ่านเรื่องราวของชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งนามว่าคังคุไบเธอถูกคนรักนำมาขายที่ซ่องจนวันหนึ่งเธอก้าวขึ้นสู่การเป็นนายกของเขตเพื่อต่อสู้ให้ได้มายังสิทธิของโสเภณีในอินเดีย

🔥เนื้อเรื่องคือมีทั้งความรักการเมืองการเสียสละชีวิตของโสเภณีความลำบากที่อาชีพนี้ต้องเจอหลังดูจบพิมบอกเลยว่าประทับใจมากจริงๆไม่คิดว่าจะทำสื่อเรื่องราวออกมาได้ครบถ้วนขนาดนี้

สำหรับเรื่องนี้พิมให้คะแนนไปเลย10/10/10

เพื่อนๆอย่าลืมไปดูกันนะสุดยอดจริงๆ🥹💖

5:Movie of the Month

ช่วงนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงGangubaiKathiawadiหรือที่เรียกกันว่าคังคุไบ

หนังสัญชาติอินเดียที่สร้างอิงมาจากประวัติผู้หญิงคนนึงแต่ไม่ทั้งหมดนะคะ

หนังมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้น่าสนใจมากขึ้น

❌เนื้อหาในบทความนี้มีการสปอย❌

เนื้อเรื่องย่อๆคือผู้หญิงคนนึงที่ถูกหลอกให้มาเป็นโสเภณีแล้วยืนหยัดปกป้องศักดิ์ศรีและเรียกร้องสิทธิให้กับผู้หญิงที่ค้าประเวณีในอินเดียต่อสู้จนได้เป็นที่ยอมรับเป็นคนที่ทุกคนรักและเคารพ

💖Bestsceneinmymind💖

ฉากที่เราประทับใจมากที่สุดคือฉากที่คังคุไบขึ้นกล่าวสุนทรพจน์

เป็นฉากที่เราคิดว่าบทต้องยาวหลายหน้ากระดาษมากๆๆๆๆๆแน่ๆอะ

แล้วคือนางเอกที่รับบทโดยคุณอาเลียเล่นได้เท่ทรงพลังและน่าขนลุกมาก

ทั้งอินเนอร์ท่าทางการแสดงน้ำเสียงแววตาไม่รู้จะให้คะแนนยังไงเลย

คือปังมากสุดมากที่จริงมีอีกหลายฉากเลยที่เราชอบแต่ฉากนี้มันที่สุดจริงๆค่ะ👏

อยากให้เพื่อนๆลองเปิดใจดูหนังอินเดียดูนะคะ

ทั้งภาพฉากแสงสีเลเอาท์เฟรมทุกอย่างสวยงามมาก

แค่เข้าไปเสพสีฟีลของหนังก็คุ้มมากๆแล้วดีไม่ไหวปรบมือรัวๆเลยหนังดีมากจริงๆค่ะ

👏👏👏👏👏👏👏👏👏

ใครดูแล้วมีความเห็นยังไงลองคอมเม้นท์แลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะคะ🥰

📍ตอนนี้มีให้รับชมทางnetfilxนะคะ✨

6:อาหารอินเดียสำหรับมือใหม่กับปานีปูรีครั้งแรก ✨

ช่วงนี้หลายคนก็คงจะอินกับGangubaiทางNetflixกันหากใครดูแล้วอินอยากลิ้มรสชาตวัฒนธรรมอาหารอินเดียวันนี้เรามีเมนูเริ่มต้นง่ายๆมาแนะนำกันเผื่อใครอยากจะสั่งมาทานไปดูไปก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

🇮🇳PaniPuri

เป็นแป้งลูกกลมๆขนาดพอดีคำกรอบๆวิธีการทานก็ใช้มือเจาะแป้งใส่เครื่องพวกมันฝรั่งถั่วลูกไก่ราดด้วยน้ำปานีปูริและซอสมะขามให้รสชาตแบบเปรี้ยวนิดๆมันๆกลมกล่อม

🇮🇳Rasmalai

เป็นเมนูของหวานที่ทำจากก้อนชีสแช่ในนมนุ่มๆรสชาตเข้มข้นได้ความกรอบของถั่วทานตอนเย็นๆลงตัวสุดๆอร่อยต้องลองค่ะ

🇮🇳GulanJamun

ของหวานที่ทำมาจากแป้งผสมนมเครื่องเทศและนำไปทอดและเอามาแช่ในน้ำเชื่อมความรู้สึกเดียวคือหอมและหว๊านนนนนมากต้องค่อยๆทาน(ส่วนตัวคิดว่าทานกับชาร้อนน่าจะเหมาะมากๆ)

🇮🇳MangoLassi

ให้ฟิลแบบโยเกิร์ตมะม่วงปั่นเนื้อละมุนดูดเพลินอันนี้คืออร่อยมากๆๆมีโอกาสแนะนำอยากให้ลองเพราะมันอร่อยสุดๆชื่นใจ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอาหารอินเดียเริ่มต้นที่ทานง่ายและอร่อยเปิดประสบการณ์ได้ทานอาหารอินเดียสนุกดีวันหยุดยาวนี้ไม่ได้ไปไหนก็มานั่งดูหนังและลองสั่งมาทานกันได้ฟิลไปอีกแบบหากใครมีเมนูอื่นที่ลองแล้วชอบมาแนะนำเราบ้างนะ✨

7:อินเดีย – เชียงใหม่ งบ 200 ก็สวยปังได้ !!เหมือนอยู่อินเดียจริงๆ

🤩ทุกคนนนวันนี้จะพาไปเที่ยวอินเดียฉบับคนงบน้อยอีกเเล้วหมดกระแสคังบุไบเเล้วก็สามารถไปเที่ยวกันได้นะเพราะสถานที่เขาสวยจริงๆมีมุมหลากหลายแบบฉบับอินเดียเลย

ใครที่อยู่เชียงใหม่ก็ขับรถไปกันเลยค่ะ(แปะโลเคชั่นด้านล่างนะคะ)

💥ใครที่เป็นสายมูห้ามพลาด!!

💚ไปขอพรต่อองค์พระพิฆเนศตามจุดต่างๆมากมาย

💥ใครที่เป็นสายถ่ายรูปห้ามพลาด!!

💚พบกับโซน&