สีเทาอมม่วง-ชี้เป้า 3 พิกัดทำสีผม สีสวย ราคาไม่แรงของแถมเพียบบบบ🙆🏼‍♀️

1:แชร์ประสบการณ์ทำสี+ฟอกสีผม พังจนต้องอำลาวงการ 😰

สีเทาอมม่วง_

วันนี้เรามาแชร์ประสบการณ์การทำสีผมใน1ปีของเราค่ะทุกคน🥹

ขอเกริ่นก่อนว่าเราเคยทำคอนเทนต์สีผมไปแล้วแต่เพื่อนๆยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่แท้จริงวันนี้เรามาแชร์หมดเปลือกเกี่ยวกับสภาพผมของเราค่ะ

เดิมทีเราผมดำสนิท(เคยทำสีมาบ้างสมัยมัธยมแต่ก็ไม่เคยทำถี่ๆกลับมาทำสีดำช่วงขึ้นมหาลัย)อยู่ๆเราก็อยากเปลี่ยนสีผมค่ะแล้วบังเอิญพี่สาวเราช่วงนั้นกำลังเรียนเสริมความงามพี่เลยชวนเราให้เราไปเป็นลูกค้า(จำลอง)หลังจากนั้นเราก็ทำสีผมมาตลอดฟอกสีรวมๆ7-8ครั้งทำสีประมาณ10ครั้งทุกคนนนทั้งหมดคือเราทำภายใน1ปี😰ถือว่าหนักมากๆสำหรับการทำสีค่ะ

เราทั้งทำร้ายแล้วก็บำรุงน้องไปพร้อมๆกันผมเลยฮึ้บสู้กับเราอยู่ค่ะทั้งทำสีไดร์ร้อนหนีบผมม้วนผมหนักมากก็ต้องบำรุงหนักๆด้วยเวลาทำสีก็ลงทรีทเมนต์เราใช้ทรีทเมนต์แทนครีมนวดผมเลยค่ะหมักน้ำมันมะพร้าวบ่อยๆ

จนมาถึงจุดพีค😰คือช่วงที่พี่เราทำให้มาตลอดก็ไม่ค่อยมีปัญหาแต่ช่วงที่พี่เราไม่อยู่เราอยากทำสีผมแบบมันติดใจเปลี่ยนสีมาตลอดเบื่อง่ายอยากทำสีผมหลบในเราก็เคยทำสีเองมาบ้าง(แต่เป็นย้อมสีเฉยๆไม่ได้ฟอก)แต่รอบนี้ต้องฟอกเพราะจะทำสีหลบในเป็นคนละสีกับข้างนอกเราก็ไปซื้อน้ำยาฟอกมาทำเองเลยสรุปผลที่ได้คือพัง😭ผมช็อตมากหวีไม่ได้เลยค่ะก็คือต้องตัดออกเสียใจมากเพราะเราตัวเองผมยาว🥺

พอเราตัดออกก็พยายามอยู่กับผมนั้นได้สัก3-4วันก็ไปลงสีน้ำเงินเข้ม(คือเราคิดว่าหน้าเราเหมาะกับสีเข้ม)สักพักก็เฟดเป็นสีแปลกๆเราเลยไปทำสีผมดำสนิทแล้วเราก็ไปต่อผมค่ะเพราะทนผมสั้นไม่ได้จริงๆ(แต่ตอนนี้เราเอาผมต่อออกกลับมาสั้นแล้ว)

ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์จริงๆค่ะ🥺คือทำสีอะทำได้นะทุกคนสำหรับเราคิดว่าย้อนกลับไปได้ก็ยังทำแหละถ้าได้กัดแล้วก็ทำไปหลายๆสีเลยบำรุงไปด้วยบำรุงหนักๆเลยค่ะแล้วก็เว้นช่วงทำสักเดือนก็ดีแต่เราคือทำถี่มากตอนทำเราก็แฮปปี้นะแต่!!🚫อย่าทำเองค่ะโดยเฉพาะการฟอกสีผม‼️คือการฟอกต้องมีคนทำให้เพราะการฟอกมันแข่งกับเวลาค่ะฝั่งที่เราฟอกก่อนมันก็จะกัดไปเรื่อยๆแล้วอีกฝั่งที่เรายังทำไม่เสร็จมันก็จะฟอกสีออกช้าทีนี้สีก็จะไม่เท่ากันแล้วพอทำเองแน่นอนว่าไม่ถนัดเหมือนมีคนทำให้เสียเวลาไปอีกคือถ้าย้อมสีโอเคเราทำเองก็ยังสวยอยู่ค่ะแต่มาตายตอนฟอก🥲(ถ้าเพื่อนๆดูรูปตั้งแต่ช่วงเราทำสีเทาอ่อนอมม่วงตั้งแต่ครั้งที่8ไปสีน้ำตาลอ่อนสีน้ำตาลเข้มจนมาช่วงผมเสียเราทำเองค่ะมาตายตอนฟอกสีนี่แหละ😫)

2:ผมสีบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน⁉️Tips ผมไม่เสีย และประหยัดงบ 💸

ฮัลโหลชาวมะนาวเหลืองงงง🍋

ใครประสบปัญหาทำสีผมที่ร้านก็แพงทำเองก็ไม่สวยมาทางนี้เลยค่าาาวันนี้เพื่อนออมรีเควสอยากทำผมสีน้ำตาลเทาอมม่วงมองไปมองมาสีเหมือนบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนมากแม่เอาดีๆมีเคล็ดลับกัดผมไม่ด่างด้วยไปดูกัน✨

.

เช็คสภาพเส้นผม🧶🧵

จุดนี้สำคัญมากนะคะควรเช็คสภาพเส้นผมก่อนทำเคมีทุกครั้งถามให้แน่ใจว่าเคยทำสีมั้ยเคยกัดผมมั้ยนานกี่เดือนอย่างเคสเพื่อนออมนะคะจะเช็คประมาณนี้

•ผมเส้นเล็ก-ปานกลาง

•สภาพเส้นผมไม่มันง่าย

•หนังศีรษะบอบบางมีรอยแดง

•เคยฟอกผม2ครั้ง

•ย้อมสีเทา1สีน้ำตาลดำ1

•ทั้งฟอกและย้อมนานเกิน6เดือน

ทั้งหมดที่สำรวจมาก็จะพออนุมานได้ว่าผมเกือบทั้งหัวเป็นผมธรรมชาติแล้วอาจจะมีปลายผมประมาณ1นิ้วที่เป็นผมเคยผ่านเคมีมาก่อนงั้นไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะใช้กันดีกว่าาา🤙

.

ฟอกสีผม🍀🍂

เมื่อเช็คสภาพผมแล้วจะทำให้เราทำงานในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายขึ้นจะใช้เป็นผงฟอกหรือครีมฟอกก็ได้นะคะแต่สิ่งสำคัญคือตัวDeveloperซึ่งเปอร์เซ็นต์ที่ต่างกันก็เหมาะสมกับสภาพเส้นผมที่ต่างกันค่ะ

•Developer12%เหมาะกับผมเส้นใหญ่แข็งแรงไม่เคยผ่านการทำสีผมประเภทนี้ถ้าใช้เปอร์เซ็นต์อื่นๆกว่าจะกัดจนสว่างอาจต้องกัดหลายรอบผมจะเสียหนักกว่าเดิม

•Developer9%สูตรยอดนิยมเหมาะกับผมทั่วไปเคยทำสีมาก็ใช้ได้ยิ่งผมยังซิงยิ่งใช้ได้ดีสว่างไวใช้วิธีการควบคุมเวลาช่วยได้สำหรับผมเส้นบางปล.ร้านทำผมนิยมใช้สูตรนี้

•Developer6%เหมาะสำหรับผมบอบบางเส้นเล็กหรือฟอกในครั้งที่2-3แต่อาจต้องทิ้งเวลาไว้นานหน่อยแต่ทำร้ายผมน้อย

•Developer3%เหมาะสำหรับใช้ฆ่าไรสีเหลืองใช้ฟอกรอบ3เป็นส่วนมากหรือใช้ล้างสีผมเก่าออก

เคสเพื่อนเราใช้ผงฟอกและDeveloper9%ของฟาเกอร์เพราะผมเกือบทั้งหมดเป็นผมสดไม่ผ่านเคมีเพื่อความสว่างรวดเร็วซัด9%ไปเลย30นาทีรอบเดียว(ถ้าทิ้งไว้อีกซัก10นาทีน่าจะสว่างกว่านี้เพราะผมเพื่อนยังไหวยังไม่ตุย)รุ่นนี้ใช้ดีทั้งแบบครีมฟอกและผงฟอกปังหลาย

ปริมาณที่เหมาะสม(โดนประมาณ)🫣

ผมผู้ชายสั้นผสมอย่างละ100-120กรัม

ผมผู้หญิงสั้นผสมอย่างละ150-200กรัม

ผมผู้หญิงยาวผสมอย่างละ250-400กรัม

อาจจะฟังดูเยอะแต่การฟอกต้องทั่วและชุ่มทุกช่อผมนะคะไม่งั้นด่างแน่นอน100%ไม่แปลกที่ทำร้านจะแพงเพราะใช้เยอะม้ากก

Tips⁉️หลายคนที่ฟอกผมกันเองจะผมด่างกับแทบทุกคนออมมีวิธีลดโอกาสผมด่างจากการฟอกเองด้วยหล่ะ!!

1.สระผมให้สะอาดไม่ลงครีมนวด

2.ถ้าผมเส้นเล็กมากหรือเสียมากลงน้ำมันมะพร้าวบางๆทั่วผมจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นผมได้

3.แบ่งช่อผมในให้พอดีห้ามหนาเกิน

4.รีบลงปลายผมให้ครับทุกช่อลงแบบรีบๆได้เลยแต่ต้องโดนให้ทั่วเพราะปลายผมจะสีอ่อนช้ากว่าโคนถ้าชิงลงโคนก่อนตั้งแต่เริ่ม=ผมด่างและเสี่ยงโดคนผมขาดได้ง่าย

5.กลับมาเก็บรายละเอียดโคนผมและลงน้ำยาฟอกให้ทั่วทั้งช่อขอแบบชุ่มๆอย่าหวงควรลงน้ำยาฟอกให้เสร็จภายใน20นาทีถ้าเป็นผู้หญิงผมยาวต้องให้คนทำ2คนไม่งั้นทำไม่ทันน้าา

6.คอยปาดน้ำยาฟอกเข็คผมทุก5-10นาทีป้องกันผมขาดเช็คหลายๆบริเวณนะคะ

.

ทำสีผม🌷🍄

ฟอกผมว่าเครียดย้อมสีเครียดกว่า!!!จะทำให้ตรงปกนี่ยากมากกกกดูจากรูปจะเห็นว่ามีความด่างของสีม่วงบ้างเพราะเราใจกว้าไปลองสีชนิดใหม่ที่ไม่คุ้นมือเราใช้สีเทาผสมกับแม่สีม่วงซึ่งผสมเข้ากันยากมากและรู้สึกว่าสีจะค่อยๆเข้มขึ้นตลอดการย้อมทำงานยากมากแนะนำให้ใช้สีย้อมประเภทเดียวกันเซฟชีวิตสุด

1.เบอริน่าสีเทาA21ใช้2กล่อง(แอบเหลือด้วยเราว่า1.5กล่องกำลังดีสำหรับเพื่อนเรา)

2.แม่สีม่วงดีแคชใช้2หน้าแปรง(นี่ก็มากไปเพราะสีค่อยๆเข้มแค่1หน้าแปรงก็พอ)

3.ผสมให้เข้ากันดีและใช้วิธีลงสีแบบเดียวกับวิธีฟอกผสมเลยจากนั้นทิ้งไว้20-30นาทีคอยปาดน้ำยาเช็คสีผมตลอดนะพอใจแล้วล้างโลด

4.ล้างให้สะอาดใช้แชมพูผสมน้ำเยอะๆช่วยล้างจังหวะนี้ได้นะคะเสร็จแล้วลงทรีทเม้นท์ทิ้งไว้15นาทีค่อยล้างออก

.

เสร็จแล้ววววว✨สำหรับการทำสีผมเองแบบสวยปังสรุปแล้วก็มรด่างบ้างเพราะความไม่ชินของเรากับเจ้าแม่สีม่วงแงแต่โดยรวมแล้วคุณลูกค้าท่านนี้พอใจมากๆที่สำคัญผมแทบจะไม่เสียเลยปังสุดดดดไปสรุปค่าใช้จ่ายให้ลูกค้ากัน

สรุปค่าใช้จ่ายที่เสียไป💸

1.ผงฟอก+Developerหารแล้วราคา100บาท(เราซื้อแบบชุดใหญ่มาเพราะจะย้อมหลายหัวราคาเต็มทั้งหมดคือ400บาทซื้อเยอะๆแบบนี้คุ้มมากใช้แบบสะใจราคาถูกกว่าชุดเล็กๆ)❤️พิกัดผงฟอก

2.สีย้อมเบอริน่าA21/2กล่องราคา98บาท💖พิกัดสีย้อม

3.แม่สีม่วงดีแคช1หลอดราคา35บาท❤️พิกัดแม่สีม่วง

4.ทรีทเม้นท์ผมbio1ซองราคา10บาท💖พิกัดทรีทเม้นท์

รวมทั้งสิ้นใช้เงินไป243บาทกรี้ดดดดดดเอาไรไปไม่คุ้มอ่าาาาาา101010เต้าอั้นนน

.

โพสต์นี้เราตั้งใจเขียนมากๆพยายามรวบรวมประสบการณ์ที่ทำเคมีผด้วยตัวเองมาหลายปีมากเลยย้อมผมให้เพื่อนก็หลายรอบด่างบ้างไม่สวยบ้างแต่ก็จับต้นชนปลายจนทุกวันนี้มั่นใจในฝีมือมากขึ้น🥹ใครยังทำไม่สวยหรือไม่มั่นใจลองเอาเทคนิคเราไปใช้นะะะช่วยได้แน่นอนนนน

3:รีวิวสีผมมกันน

วันนี้กู๊ดมีเทคนิดดีๆมาฝากนะคะกู๊ดชอบทำสีผมมากโดยเฉพาะสีเทาสีนี้ไม่ได้ได้มาง่ายๆต้องฟอกผมจนขาวไม่ใช่เหลืองนะคะทุกคน"ขาว"ค่ะสีผมถึงจะติดชัดถูกสี

เดี๋ยวกู๊ดจะมาพูดถึงวิธีการทำหลักการของสีและการดูแลรักษานะคะ(ยาวหน่อยแต่ประโยชน์เยอะมากจากประสบการณ์ตรงเลย) 

🍋เราจะมาพูดส่วนขอการฟอกกันก่อนนะคะ

-การฟอกผมอย่างแรกที่สำคัญมากๆคือ"ห้ามฟอกเอง"กู๊ดเคยฟอกเองค่ะโดยที่เรายังเด็กไม่มีเงินมากพอที่จะเดินเข้าร้านแล้วไม่มีความรู้ทำให้กู๊ดผมเป็นวุ้นขาดจับแล้วขาดแต่ยังพอมีแต้มบุญเลยเป็นวุ้นแค่ปลายค่ะ 

-การหาร้านที่น่าเชื่อถือช่างมีประสบการณ์มีจรรยาบรรณและสามารถดูเส้นผมเราได้ประเมินได้ว่าผมเราทำได้มั้ยร้านสมัยนี้เยอะมากกับการทำสีแฟชั่นแบบนี้เป็นหมื่นแต่ใช้ของไม่ได้คุณภาพช่างไม่เก่งพอถึงทำให้เกิดความผิดพลาดคือผมขาดเป็นวุ้นสีไม่ติดสีเพี้ยนผมช็อตเกิดขึ้นได้หมดเลยค่ะถ้าช่างดูผมไม่เป็นเพราะช่างบางคนก็จะพูดกับลูกค้าแค่ว่า"ทำได้ค่ะ"ซึ่งบางทีผมมันไม่ได้แล้วพอมีปัญหาก็พูดได้แค่ขอโทษ

-คนที่ทำผมยืดหรือผมดัดห้ามฟอกเป็นอันขาดเพราะน้ำยายืดดัดแรงมากตัวฟอกก็เช่นกันยิ่งทำผสมกันผมช้อตผมขาดไม่ใช่เรื่องแปลกเลย 

-การทำสีแฟชั่นสีชมพูม่วงเทาฟ้าเขียวแดงต้องฟอกผมจนขาวเป็นทองขาวไม่ใช่เหลืองค่ะถ้าใครพื้นผมดำการฟอกจะต้องทำหลายรอบมากๆขึ้นอยู่กับเส้นผมของแต่ละคน3-4รอบแต่ต้องทยอยฟอกค่ะฟอกติดต่อกันทีเดียวเลยผมไม่รอดแน่นอนยิ่งถ้าผมอ่อนแอผมตายแน่นอนเทคนิคของกู๊ดคือเราไม่สามารถได้สีที่ถูกใจมาเลยในครั้งแรกค่ะกู๊ดกว่าจะได้สีเทามาคือฟอกเป็น10รอบ 

  แบบนี้นะคะสมมุติเริ่มมาจากผมดำสนิทเราฟอกก่อน2ครั้งหรืออาจจะ3ถ้าผมไปไหวโดนลดความแรงของไฮโดรเยนเป็นเปอร์เซนต์น้อยๆและทำสีโทนแอช(หม่น)สว่างระหว่างนั้นเราสระผมสีผมเราจะหลุดจะออกเป็นสีฟอกผสมกับสีย้อมระหว่างนี้ให้ใช้แต่แชมพูม่วงเท่านั้นเพื่อให้สีหลุดเป็นสีฟอกหม่นไม่ออกเหลืองทองไม่ออกส้มแต่จะออกเหลืองหม่นจากนั้น2เดือนทำสีใหม่เติมโคนฟอกทั้งหัวทำสีสว่างขึ้นจากรอบที่แล้วใช้แชมพูม่วงเหมือนเดิมทำแบบนี้จนผมเรามีพื้นขาวจากนั้นค่อยทำสีที่เราต้องการเราจะได้สีผมที่เราต้องการเพราะพื้นสีผมพร้อมแล้ว

🍋การทำสี

-หลายคนจะบ่นว่าสีหลุดเร็วอยู่ไม่นานใช่ค่ะสระประมาณ3ครั้งสีก็หลุดแล้วถ้าเราทำสีนั้นๆเลยเช่นฉันจะทำสีเทางั้นฉันย้อมสีเทาเลยแบบนี้หลุดค่ะหลุดเป็นสีฟอกภายในการสระผม3ครั้งแน่นอนต่อให้ใช้แชมพูม่วงก็ตาม

  วิธีการของกู๊ดคือกู๊ดจะให้ที่ร้านทำสีเทาอมม่วง_จะ

ออกมาฟิลเทาเข้มหม่นๆประกายม่วงแล้วทำไมต้องอมม่วง?เพราะสีม่วงหักล้างกับสีเหลือง(สีผมฟอก)จะกลายเป็น"สีเทา"ค่ะดังนั้นทุกครั้งที่กู๊ดทำสีกู๊ดจะย้อมเข้มไว้ก่อนไม่เอาตรงสีตรงปกตั้งแต่แรกเพราะกู๊ดต้องการให้สีค่อยๆเฟดออกจากเทาเข้มหลุดเป็นกลางๆหลุดไปเรื่อยๆจนเป็นสีเทาจนสุดท้ายหลุดเป็นสีฟอกทองขาวแบบนี้สีผมจะได้หลายเลเยอร์มากกว่าสีสวยไปเรื่อยๆยิ่งหลุดยิ่งสวยหลุดหมดแล้วก็ยังสวยอยู่แบบนี้โดยการสระผมด้วยแชมพูม่วงเท่านั้นสุดท้ายเราจะได้สีที่เราต้องการสวยนานกว่าดีกว่าการที่เราทำสีเทาไปเลยแล้วสระปุ้บหลุดเป็น

เหลืองปั้บ(แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะคะ)

🍋การดูแลรักษา

-การทำผมด้วยเคมีหนักๆขนาดนี้แม้ว่าจะบอกว่ามีเป็นออร์แกนิคยังไงก็ตามมันก็ยังคงมีส่วนผสมของเคมีอยู่ดีค่ะไม่งั้นมันออกมาเป็นสีไม่ได้ความลำบากในการทำผมไม่ใช่ขั้นตอนฟอกค่ะแต่เป็นการดูแลรักษาถ้าใครมาปรึกษากู๊ดกู๊ดจะเน้นย้ำกับทุกคนว่าให้ลงทุนกับเรื่องนี้เลือกใช้แชมพูที่เห็นผลจริงอย่าโฟกัสของตลาดของในช้อปปี้เน้นของถูกเพราะมันแตกต่างกันมากค่ะระหว่างของแพงกับถูกและแท้กับปลอมมันแทนกันไม่ได้ถ้าผมเราร่วงแล้วกลับมายากค่ะปลูกก็เจ็บและแพงมากถ้าคิดว่าทำมาแล้วจะไม่ดูแลหรือใช้ของไม่ดีแนะนำอย่าทำค่ะสงสารผมตัวเองหนังศีรษะและเปลืองเงินกับสีผมที่กว่าเราจะได้มา

   วิธีคือ 

1.ใช้แชมพูออร์แกนิคหรือสูตรดูแลเส้นผมแต่อ่อนโยนแก้ไขปัญหาเส้นผมที่ถูกจุดที่ผมเราต้องการเช่นผมเสียผมทำสีเลือกสูตรให้ถูกต้อง(ไม่ว่าสภาพผมแบบไหนก็ต้องเลือกให้ถูกนะคะ)

2.ไม่ต้องใช้คอนดิชันเนอร์แต่ให้ใช้ทรีพเมนต์แทนการใช้ครีมนวดเพราะทรีพเมนต์ทำหน้าที่คล้ายครีมนวดแต่มีประโยชน์มากกว่าช่วยบำรุงมากกว่าเข้มข้นกว่าดังนั้นตัดครีมนวดทิ้งไปค่ะไม่เปลืองเงิน

3.Detoxหนังศีรษะคนชอบมองข้ามเรื่องนี้แต่จริงๆมันสำคัญมากเพราะหนังศรีษะเราโดนเคมีโดนทำร้ายเราจำเป็นที่จะต้องล้างออกโดยการDetoxทำสปาบ้างโดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมต่างๆ(ขั้นตอนนี้กู๊ดทำที่ร้านโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของmillbon)

4.หมักผมเองได้ที่บ้านโดยการใช้ทรีพเมนต์เทคนิคคือลงทรีพเมนต์ทั่วหัวใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นพันทิ้งไว้30นาทีแล้วล้างออกผมจะดีขึ้นมาก

5.ใช้อาหารผมหลังสระเสร็จตัวบำรุงผมทั้งตอนผมเปียกและหลังจากไดร์ผมเสร็จหรือผมแห้ง 

เท่านี้กี่สีก็มาค่ะผมยังไหว🥰หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากโพสต์นี้นะค้า

4:ชี้เป้า 3 พิกัดทำสีผม สีสวย ราคาไม่แรงของแถมเพียบบบบ🙆🏼‍♀️

ใครชอบทำสีผมมาอ่านทางนี้ค่า😍เป็นคนทำสีผมบ่อยมากกกกกเปลี่ยนสีผมทุกๆไตรมาสเลยก็ว่าได้แล้วถ้าจะให้จ่ายแพงก็คงไม่ไหวหรือจะทำเองก็กลัวจะทำไม่สวยดังนั้นมาค่ะลองมาดูกันว่าเราเคยไปทำสีผมที่ไหนมาบ้างแต่ละร้านจะปังขนาดไหน‼️‼️‼️

👩🏼Look1:

เริ่มด้วยสีเข้มๆหน่อยเป็นสีน้ำตาลแต่ทำไฮไลท์ให้ผมดูมิติเราฟอกแค่ช่อผมที่ทำไฮไลท์เท่านั้นค่ะพื้นผมส่วนอื่นก็จะเข้มๆหน่อยแต่ออกแดดแล้วสวยมั่กถูกใจเจ้ค่า

🏷ราคา3,599฿ราคานี้เราได้ทั้ง

-ทำสี+ไฮไลท์

-ฟรีทรีทเม้นท์organicบำรุงผม

-ฟรีเคราตินบำรุงเงางาม

-ฟรีสปานาโนปิดเกล็ดผม

-เซ็ตผม

📍Chamonix_salonใกล้ตลาดเรียบด่วนรามอินทรามีที่จอดรถค่า

👩🏼Look2:

ลุคนี้เราเปิดrefให้ร้านดูว่าอยากได้สีเทาๆหม่นๆที่ออกสว่างหน่อยและก็ยังอยากทำไฮไลท์อยู่แต่ขอเน้นไฮไลท์ช่วงกรอบหน้าเป็นช่อใหญ่หน่อยเราเลยได้เป็น“สีashbrownและทำไฮไลท์ด้วยสีเทา”สีนี้เราฟอกทั้งหัว1รอบ+ฟอกช่อไฮไลท์1รอบและค่อยลงสีค่า

🏷3,690฿ราคานี้ได้

-ฟอก1รอบ+ไฮไลท์1รอบ+ลงสี1รอบ

-ฟรีตัดผมออกแบบทรงผม

-ฟรีสปานาโนเคราติน

-ฟรีทรีทเม้นต์detox

-เซ็ตผมลอนผมให้สวยเป้ะ

📍Let’sBeautyHairSalonร้านมี2สาขามีที่ลาดพร้าวซอย1และลาดพร้าวซอย4ค่ะรอบนี้เราทำที่สาขาลาดพร้าวซอย4ค่า

👩🏼Look3:

สีที่3ของเราจะลงเป็นสีเทาค่ะตอนแรกตั้งใจจะทำสีเทาออกขาวๆเลยแต่สภาพผมเราเสียไม่ไหวเพราะเราทำสีผมถี่ม้ากกกกกก็ทำเป็นสีเทาอมม่วง_ค่ะแต่ทำออกมาก็สวยถูกใจสีเข้ากับชุดครุยสีแดงไปเลยค่ะ

สีนี้เราฟอกทั้งหัวเพิ่มอีก1รอบและลงสีค่ะ

🏷2,000฿ราคานี้ได้

-ฟอกไม่จำกัด

-ทำสีอะไรก็ได้

-เซ็ตผมให้

ถือว่าราคาดีมากกกเทียบกับสีที่ได้หลายคนทักว่าต้องทำมาแพงแน่ๆแต่บอกเลยราคาแค่2พันเท่านั้นค่าทุกคน!

📍VesbangHairStudioร้านอยู่แถวห้วยขวางมีที่จอดรถสามารถจอดรถที่ตึกอพาร์ทเม้นท์แถวๆร้านได้เสียค่าจอดนิดหน่อยค่า

เป็นยังไงบ้างทุกคนแต่ละร้านสีถูกใจกันมั้ยคะบอกเลยว่าทั้ง3ร้านเราหาเองไปเองเสียเงินเองค่าาาโนสปอนใดๆใครถูกใจร้านไหนเซฟไว้ไปทำสวยตามกันได้เลยน้า👩🏼😚😍❤️

5:ย้อมผม "สีผมเทาอมม่วง"💜 รอดหรือไม่?

สีเทาอมม่วง_

ได้เวลาเปลี่ยนสีผมประจำปีกันแล้วค่าทุกคนน😊

ตอนต้นปีพลอยตัดม้าเต่อไปแล้วกลางปีเลยมาลองเปลี่ยน

สีผมกันบ้างมาดูกันว่าจะรอดหรือร่วง5555+

สีที่พลอยจะทำวันนี้คือ"สีเทาอมม่วง_”ค่า

เริ่มจากการกักสีผมกันก่อนเลยพลอยกักทั้งหมด2รอบ

และย้อมผมอีก1รอบ(จริงๆต้องกัก3รอบแต่แสบหัว

ไม่ไหวแล้วT^Tได้เท่าไหนเอาเท่านั้นเลย)

ปล.ที่เห็นว่ากักออกมาแล้วทำไมสีไม่เท่ากันบางจุดผม

เป็นสีขาวเลยเพราะว่าปีที่แล้วพลอยเคยย้อมผมแบบทำ

อินเนอร์เฉพาะด้านในตอนนั้นกักผมไปทั้งหมด3รอบ

บวกกับรอบนี้อีก2รอบผมเลยออกมาสีไม่เท่ากัน

ก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกก

แต่นแต๊นนน✨✨✨

และนี่คือสีที่ได้หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนาน

ถึง6ชม.เลยทีเดียวอยากสวยก็ต้องอดทนนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะพอได้อยู่มั้ย5555+

ใครที่ชอบไม่ชอบยังไงมาเม้นต์บอกกันได้น้าา

6:รีวิวย้อมผมเองโทนเทาผมม่วง💜(อยู่)แบบจีซู งบ2xx

อันฟูลไอซ์อันยองฮ้าบหลังจากที่เคยรีวิวย้อมผมที่ร้านไปอยู่เกิดเบื่อประกอบกับขี้เกียจดูแลผมสีฟอกที่น้องชอบลอกจนทองเลยตัดสินใจย้อมเองซะเลย

และมาจบกับHelloBubbleที่ฮิตมั่กแต่เรายังไม่เคยลองเลยเลยจิ้มมาเป็นMetallicAshเป็นม่วงอมเทาหน้ากล่องจีซูค่าตัว2xxเท่านั้น

ซึ่งพื้นผมเราเคยฟอก1ครั้งเลยแอบมีความคาดหวังว่าจะเห็นสีชัดอยู่

วีธีการใช้ก็ง่ายมากๆเอาซองขาวๆผสมเทลงขวดเขย่าแบบวนๆห้ามเขย่าขึ้นลงทาฟองให้ทั่วทิ้งไว้20-30นาทีหรือใครผมเข้มก็ทิ้งได้เป็น40แล้วล้างออก

ปล.ไม่แสบไม่ฉุนเลยยชอบตรงนี้มาก

สีผมที่ออกมาคือเข้มกว่าที่คิดแต่ดูสุขภาพดีเอาจริงๆเป็นน้ำเทาอมเทาๆแบบที่ชอบเลย

จะเห็นความม่วงคือเป็นประกายม่วงตอนออกแดดเท่านั้นก็เป็นเทาอมม่วงไม่ใช่ม่วงอมเทา🤣

น่าจะเป็นที่พื้นผมออกน้ำตาลค่อนข้างเหลืองส้มด้วยได้สีม่วงมาเบรคเลยออกโทนAshมากกว่า

แต่เอาจริงๆดูตามตารางช่องพื้นผมเข้มหน่อยก็ตรงปกนา

ถึงจะไม่ได้แบบที่คิดเป๊ะแต่ก็แฮปปี้มากๆค่ะกะว่าจะไปซื่อพวกทรีทเม้นสีๆมาลงเพิ่มด้วยเพราะเป็นคนชอบเห็นสีชัดๆกับตรงฝั่งซ้ายสีไม่ค่อยติดค่ะแอบไม่เท่ากันอยู่แง้5555

สรุปคะแนนความประทับใจ8/10คับ

💜พิกัดแอพส้มจิ้มที่นี่

หรือวัตสันเคยเจอสาขาเซนเวิร์ลค่า

7:ผมเทาสุดปัง ดูแลสีไม่ยาก

สีเทาอมม่วง_

ทุกคนนนนนนมีใครชอบทำสีผมสีเทามั้ยคะมาคอมเม้นบอกกันหน่อยน้า

🌈มาค่ะกู๊ดจะมาแชร์แบ่งปันปนะสบการณ์กันคนที่ติดตามกู๊ดน่าจะทราบอยู่แล้วว่ากู๊ดชอบทำสีผมเพราะลงเกี่ยวกับการรักษาผมไปแล้วด้วยแต่วันนี้กู๊ดจะมาแนะนำสำหรับคนที่ชอบทำสีผมเทาสีชานมสีหม่นรวมถึงผมฟอก

ทุกคนเคยเจอปัญหาสีผมแฟชั่นทำมาไม่ถึงเดือนก็หลุดเป็นมีทองส้มแล้วใช่มั้ยคะแต่นวัตกรรมของเส้นผมได้มีการพัฒนา“แชมพูม่วง”ขึ้นมาให้เราใช้เพื่อหักล้างสีเหลืองส้มของการฟองได้มึงคือม่วง+เหลือง=เทานั่งเอง

🌻กู๊ดเลยจะมาแนะนำแชมพูม่วงทรีพเม้นต์และสเปรย์บำรุงดันสีผมที่ใช้จริงๆใช้ตลอดมาให้ดูคือ2แบรด์นี้ค่ะ

Milk_Shake(ของอิตาลี)และKevin.murphy(ของออสเตรเลีย)

-Shampoo(Milk_Shake):ตัวนี้เป็นออร์แกนิคมีส่วนผสมสีจากผลบลูเบอร์รี่มีกลิ่นหอมน่าทานตัวเนื้อเป็นสีม่วงเข้มเงาสระแล้วสีเฟดช้าทำให้สีสวยนานขึ้นรักษาสีเทาได้ดีผมนิ่มมม

-Treatment(Kevin.murphy):กู๊ดจะข้ามขั้นตอนของครีมนวดไปเลยค่ะใช้ทรีทเม้นต์แทนเพราะเค้าเข้มข้นกว่ามีส่วนช่วยบำรุงผมมากกว่าไม่ต้องเปลืองเงินทรีทเม้นต์ตัวนี้ทำให้ผมนุ่มมากกกกบำรุงเรื่องผมเสียและทำให้สีอยู่กับเรานานนหอมกลิ่นแบบผ่อนคลายเนื้อสีม่วงเข้มข้นใช้ไม่ต้องเยอะก็ทั่วหัวแล้ว

(จริงๆยี่ห้อนี้มีแชมพูด้วยแต่ส่วนตัวกู๊ดชอบของมิลเชคมากกว่า)

-Shimmer.meBlond:สเปร์ยทรีทเม้นต์บำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออกจะช่วงในเรื่องของดันสีผมสีเทาให้ชัดขึ้นเงาสวยใช้ตอนผมหมาดก่อนเป่าแห้ง(อันนี้ปังมาก)

🔺ส่วนตัวเคยใช้มากหลายยี่ห้อมากๆเช่นJoico,Aveda,

PhilipB

ถูกใจเซ็ตนี้ที่สุดเชื่อเสียงความน่าเชื่อถือคุณภาพราคาผลลัพธ์น่าเป็นที่พอใจมาก

หรือใครใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้แต่ก็ไม่ได้แปลว่าใช้แชมพูม่วงของอะไรก็ได้ในปัจจุบันมีแชมพูม่วงออกมาหลายแบรนด์หลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพงอ่าว!!แล้วต้องเลือกยังไงหล่ะ??

👍🏻วิธีการเลือกคือ

-ได้รับมาตราฐาน:ใช้ของไม่ถูกต้องผมร่วงมาไม่คุ้มเลย

-สระแล้วสีม่วงไม่ติดเป็นด่าง:แชมพูม่วงบางยี่ตามตลาดหรือบางแบรนด์อาจจะมีการใส่สีที่มากไปหรือมีการผลิตที่ไม่ได้มาตราฐานจึงทำให้เม็ดสีม่วงแตกตัวได้ยากพอสระออกมาขยี้ไม่ดีนวดไม่ดีผมเราจะด่างติดสีม่วงเป็นหย่อมๆบ้างหรือเทาบ้างเหลืองบ้างเป็นจุดๆ

-ราคาถูกและราคาแพง:ราคาถูกและดีก็มีแล้วไม่ดีก็มีค่ะแพงก็ไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป

🍋สรุปได้ว่า:การเลือกควรเลือกในยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเชื่อถือได้มีตัวตนจริงๆดีกว่าไม่แนะนำซื้อตามเน็ตตามแอพต่างๆหรือยี่ห้ออะไรไม่รู้ไม่คุ้มเสี่ยงนะคะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆหรือใครมีแบรนด์ไหนแนะนำพิมบอกต่อได้ในคอมเม้นเลยค่า

ส่วนใครอยากได้แล้วหาซื้อเองไม่ได้ทักมาสั่งกับกู๊ดได้เลยค่าพี่เราเป็นตัวปทนจำหน่ายตรงค่าาของแท้แน่นอน

**ปล.แบรนด์ไม่มีขายตามแอพส้มแอพฟ้านะคะมีขายแค่ซาลอนที่เป็นตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น(ถ้าเจอถูกกว่าระวังของปลอมค่ะมีคนเคยเจอมาแล้ว)